1Tư vấn du học:

2Đặt vé nhanh - Nội địa:

3Đặt vé nhanh - Quốc tế:

Hotline:0938 910 299

CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC ÚC MỚI NHẤT CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Từ sau 1/7/2016, Chính phủ Úc đã có quy định mới nhất về tài chính cho diện xét duyệt visa du học Úc theo subclass 500. Sau gần 6 tháng thực hiện, thời gian xét duyệt đã rất nhanh và dễ dàng hơn so với trước đây ở các cấp bậc học theo đánh giá chung cho thị trường Việt Nam. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

 

SSVF – visa mới với quy trình đơn giản hơn, hiệu quả hơn

 

Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

 

Như vậy, chương trình xét duyệt Visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

 

 

Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:

 

 1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.
 2. Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.
 3. Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.
 4. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
 5. Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

 

A – Diện THPT một số bang được áp dụng diện Visa ưu tiên

 

Với diện THPT, có 3 bang được áp dụng là:

 

 1. Bang Queensland
 2. Bang Nam Úc
 3. Lãnh địa thủ đô Canberra

 

B – Không yêu cầu tài chính với diện Visa ưu tiên

 

Nếu chọn học tại 1 trong những trường Đại học ưu tiên hay các học viện nghề theo quy định mới nhất của DIBP thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập đáp ứng đủ yêu cầu là hoàn tất hồ sơ xin Visa.

 

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ƯU TIÊN KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC

 

Với các loại hồ sơ nào thì không cần nộp hồ sơ tài chính?

 • Chọn Trường nằm trong list ưu tiên
 • Đương đơn cần có IELTS thấp nhất từ 4.5
 • Lộ trình học phù hợp
 • Ngành học phù hợp với chuyên ngành đang học, đã tốt nghiệp và đã đi làm

 

C – Thời gian xét duyệt không quá 2 tuần

 

Thời gian xét duyệt quy định sẽ mất từ 2 đến 4 tuần tùy theo thời điểm, nhanh là 3 ngày có Visa, chậm nhất hiện nay là hơn 2 tuần. Nếu muốn hồ sơ xét duyệt được nhanh chóng, nên chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và đi khám sức khỏe cho du học sinh trước khi nộp xin visa sẽ giúp cho Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ nhanh chóng nhất.

 

D – Phí xin Visa thay đổi

 

 • Phí xin visa 550A$ (chỉ nhận thanh toán online bằng AUD)
 • Phí khám sức khỏe: 1.950.000đ
 • Phí chụp hình, lấy dấu vân tay tại VFS 458.000đ

---------------------------------------------------------------------------------------

Để có thông tin chi tiết và được tư vấn chuyên sâu về du học, Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TOÀN CẦU TAS

Địa chỉ: Lầu 1, Toà nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

ĐT: (+84)8 2220 2226 - (+84)938 074 699

 

CN Hà Nội: TT6, X5, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: (+84)888 370 222 - (+84)912 275 272

Emailinfo@globalco.vn

Websitewww.globalco.vn - www.globalbooking.vn