1Tư vấn du học:

2Đặt vé nhanh - Nội địa:

3Đặt vé nhanh - Quốc tế:

Hotline:0938 910 299

FAQs

Tư vấn du học Úc

Thủ tục xin Visa du học Úc như thế nào? Thủ tục chứng minh tài chính hỏi ở đâu?

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp visa. Với visa du lịch hoặc làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian.

Việc thẩm định visa dựa trên các mức xét duyệt sau:

• Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:

- ELICOS độc lập (Khóa Anh ) : cấp độ xét duyệt 3.
- Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt 2.
- Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt 3.
- Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1 – Miễn chứng minh tài chính)
- Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt 1.

• Yêu cầu chung để được cấp visa:

- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục.
- Có sức khỏe tốt
- Có khả năng tài chính

- Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân đi cùng qua Úc.

- Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

Các điều kiện của thị thực du học sinh:

- Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
- Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
- Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
- Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
- Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
- Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

Trường đại học nào là trường tốt nhất ở Úc và trường nào nổi tiếng?

Không có sự xếp hạng chính thức nào cho các trường đại học của Úc. Mỗi trường đại học có thế mạnh riêng. Học sinh khác nhau sẽ phù hợp với các khóa học khác nhau ở những trường đại học khác nhau.

Để được tư vấn chi tiết về trường đại học phù hợp với mình, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty.

Tôi phải làm gì nếu không đạt yêu cầu tuyển sinh của trường tại Úc?

Nếu chưa hội đủ trình độ Anh ngữ, bạn có thể ghi danh theo học những khóa Anh ngữ để có thể chuẩn bị cho việc tiếp tục cong đường học vấn tại Úc. Tất cả các trường đại học tại Úc đều có các trung tâm Anh ngữ, hoặc liên kết với các trường đào tạo Anh ngữ.

Trong trường hợp không đạt các yêu cầu về trình độ học vấn, có một số lựa chọn khác để chuẩn bị cho bạn tiếp tục học lên cao. Tùy thuộc vào ngành học trước đây của bạn và bằng cấp cuối cùng mà bạn dự định theo đuổi, bạn có thể theo học PTTH hoặc các khóa học dự bị (Foundation Studies).

Tôi muốn sang Úc thăm bạn, như vậy làm cách nào xin được visa du lịch?

Điều kiện để xin visa:
1.    Có lý do du lịch chính đáng.
2.    Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
3.    Được người thân trong gia đình là công dân Úc, thường trú nhân Úc bảo lãnh. Người thân có thể là vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em, cô/cậu/chú/bác/dì, cháu ruột/ghẻ của đương đơn.
4.    Người thân bảo lãnh đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm.
5.    Nếu người bảo lãnh trước đây đã bảo lãnh cho một người khác theo diện visa này, mà người đó không tuân thủ các điều kiện thị thực, thì phải đợi 5 năm trước khi được bảo lãnh tiếp người khác.
6.    Người bảo lãnh phải đóng tiền thế chân “Security bond” có giá trị từ $5,000-$15,000 đôla Úc tùy theo yêu cầu của Bộ di trú. Số tiền này được hoàn lại sau khi đương đơn/gia đình rời khỏi nước Úc mà không vi phạm các điều kiện của thị thực.
7.    Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe và tư cách nếu Bộ di trú yêu cầu.

Hiện nay có nhiều sinh viên quan tâm đến các chương trình học bổng. Vậy hiện nay, các trường đại học nào ở Úc có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế và phải đáp ứng những điều kiện gì?

Hiện tại, có một số trường đại học và học viện cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế với mức học bổng miễn giảm từ 20% đến 50% mức học phí. Điều kiện xét học tùy vào mỗi trường. Thông thường bạn phải đáp ứng yêu cầu về IELTS/TOEFL, có thành tích học tập khá, giỏi hoặc phải vượt qua cuộc phỏng vấn của trường.

Tuy nhiên, cũng có một số trường điều kiện xét học bổng tương đổi dễ. Sinh viên khi đăng ký học sẽ được trường tự động xét duyệt hồ sơ học tập và trao học bổng với mức miễn giảm học phí khác nhau tùy thuộc vào từng trường.

Thủ tục xin học tại Úc và đăng ký khóa học như thế nào? Điều kiện tuyển sinh vào các trường tại Úc ra sao?

** Học sinh phải hội đủ các điều kiện tối thiểu về học vấn và cần có đủ trình độ Anh ngữ để có thể ghi danh theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc. Các cơ sở giáo dục sẽ thẩm định xem bạn có đạt các tiêu chuẩn tuyển sinh đối với khóa học bạn đăng ký học không. Họ sẽ xét trình độ học vấn và các môn bạn đã học tại Úc cũng như tại Việt Nam

** Về điều kiện tuyển sinh tại Úc, bạn cần chứng minh có đủ trình độ thông thạo Anh ngữ và các yêu cầu học vấn tối thiểu để có thể học tập tại Úc theo diện thị thực du học.

Khả năng Anh ngữ: đây là điều kiện cần thiết để nhận được thị thực du học tại Úc. IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất đưuọc Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.

Các yêu cầu học vấn:

- Đại học: các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

- Sau đại học: ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

- Giáo dục và đào tạo nghề: thông thường các trường giáo dục và đào tạo nghề không đòi hỏi ứng viên phải trải qua các kỳ thi tuyển. Tuy nhiên có một số khóa học đòi hỏi học sinh phải học qua một số môn học cần thiết, hoặc chứng tỏ kinh nghiệm làm việc.

- Trường phổ thông:  Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Du học sinh tại Úc có thể vừa học, vừa làm việc được không ?

Trả lời:

Không giống như Mỹ, các SV quốc tế tại Úc được chính phủ cho phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần, trong thời gian học.  Các bạn lại được làm việc fulltime 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.  Cũng xin nói thêm, việc làm bán thời gian, thời vụ ở Úc rất phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều du học sinh tham gia.  Tuy nhiên, Các bạn cũng nên nhấc khi làm quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Các Anh Chị Global cho em hỏi mùa khai giảng tại Úc vào thời gian nào trong năm

Trả lời:
Do đặc thù địa lý, thời tiết nên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và Dạy nghề đều khai giảng, bắt đầu khóa học vào tháng 2 hay tháng 3, tất cả sẽ kết thúc năm học vào tháng 11 hay 12 hàng năm.
Trong năm học sẽ có một kỳ nghỉ Đông (khoản một tháng) và một tuần nghĩ giũa mỗi kỳ học. Một số khóa học tại trường đại học và cao đẳng có khai giảng thêm một lần vào khoảng tháng 7.

Em không có người thân ở Úc, vậy nhà ở cho Du học sinh thế nào ?

Ở Úc, có nhiều dạng nhà cho sinh viên du học, chỗ ăn học sinh hoạt của SVHS có thể là:

1.Thuê chung một căn hộ (nhà hay chung cư) với một hay vài sinh viên khác, hình thức này ở Úc gọi là (Share house, share room)

2.Ở cùng với gia đình người Úc: gọi là Homestay / Host family
3. Ký túc xá (Residential College, Dom.) ngoài ra còn hình thức Nội trú (Boarding)
4. Nhà trọ: cho HSSV ở Úc gọi là Hostel.
Xin lưu ý: giá cả cho các loại hình ăn ở hoàn toàn khác nhau, tùy thành phố, tùy trường và tùy thời điểm. 

 

Tư vấn du học Singapore

Tôi có cháu học lớp 11. Tôi muốn cho cháu đi du học thì nên đi sau khi học hết lớp 11 hay lớp 12? tổng chi phí cho cháu đi học xong ĐH là bao nhiêu?

Trả lời: Việc cho các em đi du học từ năm lớp 11 hay lớp 12 sẽ phụ thuộc nhiều vào mong muốn của gia đình, khả năng tự lập cũng như kết quả học tập của các em.

 

Nếu các em sang học từ năm lớp 11, các em có thể sẽ phải học lại 1 năm tại trường trung học. Tuy nhiên việc học trung học ở Singapore sẽ tạo một bước đệm tốt cho các em khi vào đại học. Tuy vậy, nếu em học xong lớp 12 thì có thể gửi kết quả học 3 năm trung học cũng như kết quả tốt nghiệp cho các trường đại học để xét thẳng mà không cần qua thi tuyển.

 

Tổng chi phí cho một chương trình học đại học sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và thời gian học của sinh viên. Ví dụ, tại trường Đại Học Quốc Gia Singapore thì một khóa học cho ngành học quản trị kinh doanh sẽ khoảng SGD 6000 một năm (sau khi trừ trợ cấp chính phủ). Tại các trường tư thục khác thì học phí vào khảng SGD 7000 - SGD 10000  năm.

 

Đó là tiền học phí, ngoài ra chi phí ăn ở sẽ dao động từ SGD 700 đến SGD 1000 một tháng (Tương đương khoảng VND 7 triệu đến 10 triệu).

Tôi muốn cho con đi du học tại Singapore nhưng cho con đi du học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Chị Thủy Giám đốc Công ty TNHH TMDV Toàn Cầu TAS xin trả lời câu hỏi của chị.

 

Trả lời: Chị có thể cho con của chị đi du học từ lớp 9 và con của chị sẽ theo học bậc trung học tại Singapore. Điều này rất có lợi cho con của chị vì bé có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại và quan trọng là con của chị sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Bé sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho con của chị sau này khi vào ĐH tại Singapore hay các nước khác.

Em không giỏi tiếng anh em có theo du học tại Singapore được không?

Trả lời: Tại Singapore, bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn. Và môi trường học tiếng anh tại Singapore có thể nói rất là tốt cho các bạn muốn học tập trong một môi trường nói tiếng anh, Vì đa phần người dân Singapore sữ dụng tiếng anh như là ngôn ngữ thứ hai. Tại Học viện SIM, EASB, MDIS, ERC hay Dimensions bạn có thể đăng ký các khóa học Tiêng Anh trước khi chuẩn bị học các khóa chính.

Con tôi đang theo học A - Level tại Anh. Sau khi kết thúc có thể xin vào 1 trường Đại Học tại Singapore dễ dàng không?

Trả lời: Sau khi con Anh/Chị học xong A- Level thì có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Singapore. Thực ra, Anh/chị có thể nộp hồ sơ ngay từ khi con anh/chị còn đang học A- Level, để sau khi bé kết thúc thì có thể kịp vào học năm học tới ngay.

Học hệ CĐ hay ĐH tại singapore có sự khác biệt gì lớn không? Về thời gian và trình độ chẳng hạn? nếu tốt nghiệp xong CĐ tại VN thì có khả năng học nốt ĐH tại Singapore không?

Trả lời: Thời gian học CĐ và ĐH tại singapore tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Tùy thuộc vào khóa học của bạn

2. Tùy thuộc vào trường đối tác với trường mà bạn học

3. Tùy thuộc vào trường bạn học là trường tư hay trường của chính phủ.

Do đó, sẽ rất khó so sánh về sự khác biệt giữa CĐ và ĐH