1Tư vấn du học:

2Đặt vé nhanh - Nội địa:

3Đặt vé nhanh - Quốc tế:

Hotline:0938 910 299

QUY ĐỊNH VISA NGƯỜI PHỤ THUỘC TẠI ÚC MỚI NHẤT 2016

Từ ngày 19/11/2016, Bộ Di Trú sẽ áp dụng những thay đổi trong Định nghĩa  thành viên trong gia đình (MoFU) áp dụng đối với các visa định cư Úc và một số visa tạm trú.

 

Nhiều loại visa Úc hiện nay cho phép những người phụ thuộc là thành viên trong gia đình cùng nộp hồ sơ, theo định nghĩa về thành viên trong một đơn vị gia đình (member of Family Unit – MoFU).

 

Tuy nhiên do tình trạng nhập quốc tịch Úc tràn lan có phần mất kiểm soát, Bộ Di Trú Úc đã quyết định sẽ giới hạn định nghĩa MoFU chỉ còn là những thành viên trực tiếp trong gia đình.

 

Điều này sẽ được tiến hành thực thi từ ngày 19/11/2016, trong đó một người được xem là thành viên trực tiếp của đương đơn nộp hồ sơ visa Úc khi người đó là:

 

  1. Vợ/ chồng
  2. Con ruột hoặc con riêng của vợ/ chồng với điều kiện:
  • Chưa đến 18 tuổi
  • Từ 18 tuổi trở lên nhưng dưới 23 tuổi và phụ thuộc tài chính  vào người nộp hồ sơ chính hoặc người phụ thuộc đi kèm.
  • Trên 23 tuổi và sống phụ thuộc vào người nộp hồ sơ chính hay vợ hoặc chồng của người đó vì tình trạng tâm thần hay khuyết tật thể chất đến mức không thể tự kiếm sống.

 

  1. Cháu (nội/ ngoại) hay cháu riêng, phụ thuộc vào cha mẹ của chúng, và cha mẹ của các trẻ em này là con của người nộp hồ sơ chính, thỏa điều kiện về Con được liệt kê trong mục số 2.

 

Con sẽ không được theo cha/ mẹ nếu đính hôn hoặc chuẩn bị kết hôn, hay đang có vợ/ chồng.

 

 

Những thay đổi này áp dụng đối với các loại visa thường trú (PR) tại Úc và vài loại visa tạm trú (TR), không áp dụng đối với visa cho người tị nạn, visa bảo vệ, và visa cho chương trình nhân đạo.

 

Những thay đổi này, theo Bộ Di Trú là để phù hợp hơn với chương trình hiện có cho công dân Úc hay thường trú nhân Úc muốn bảo lãnh các thành viên trong gia đình đến nhập quốc tịch Úc.

 

Nguồn: https://www.border.gov.au/